Saturday, 10/12/2022 - 08:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Sơn 2

Bài tuyên truyền về chống rác thải nhựa

  PHÒNG GD& ĐT TUY PHƯỚC             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 TRƯỜNG THCS SỐ 2 PHƯỚC SƠN                  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc


                                                                              Phước Sơn, ngày 12 tháng 10 năm 2019

 

                                          BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

                                                           “ CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

Chợ Gò Công, huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận
Chợ Gò Công, huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

         Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với  rác thải nhựa, với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa( chai nhựa, túi nilon,hộp đựng đồ ăn nhựa….)cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

       Không thể phủ nhận rằng,vật dụng bằng nhựa có nhiều giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên hiện nay con người đang quá phụ thuộc vào vật dụng nhựa sử dụng một lần, từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Theo thống kê, mỗi phút con người mua 1 triệu chai nhựa, mỗi năm thế giới sử dụng 500 tỷ túi nilon, 50% vật dụng nhựa chúng ta sử dụng là loại nhựa 1 lần, gần 1/3 túi nilon sau khi sử dụng không được thu gom và xử lý làm ô nhiễm môi trường tự nhiên.

         Hằng năm, có tới 13 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương, gây tổn thương đến hệ san hô, hệ động vật đại dương. Chất thải nhựa đổ ra đại dương có thể bao quanh bốn vòng trái đất mỗi năm và nó có có thể tồn tại 1,000 năm trước khi bị tiêu hủy hoàn toàn. Chất nhựa đã hiện hữu trong nguồn nước sinh hoạt của con người.

        Với thực trạng hiện nay môi trường bị ô nhiêm diẽn biến rất phức tạp . Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ riêng một vùng , mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi ,miền biển, cả các nguồn nước và không khí….Đặc biệt là sự ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và nilon gây ra, vì hiện nay việc loại bỏ chất thải nhựa là không dễ dàng bởi chưa tìm ra sản phẩm rẻ hơn  và tiện dụng để thay thế hoặc do nhận thức con người về tác hại của chất thải nhựa còn nhiều bất cập.

   Trước tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay từ rác thải nhựa gây ra. Toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường hãy cùng nhau tự giác làm vệ sinh môi trường và chống rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường.

     Hãy nói “KHÔNG” với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần không chỉ để bảo vệ sức khỏe con người, giảm thiểu chi phí xử lý bảo vệ môi trường mà còn để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường.

     Mỗi người hãy tự giảm đến mức thấp nhất việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, vỏ hộp xóp và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi.

     Trên đây là bài tuyên truyền chống rác thải nhựa mong rằng toàn thể CBGVNV và học sinh cùng nhau tuyên truyền tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon để cùng nhau từng bước tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon và nhựa, sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

 

                         HIỆU TRƯỞNG                                                     Y TẾ HỌC ĐƯỜNG

                       Lê Ngọc Diệp                                                       Huỳnh Thị Thanh Liêm

               

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 22
Tháng 12 : 297
Năm 2022 : 6.619